PDA

View Full Version : Tìm hiểu về khoa gây mê hồi sức.duongdoi_718
05-09-2010, 11:47
cho em hỏi các anh làm ở khoa gây mê hôì sưc cho biết về những công việc củ mình và cảm nhận về nó.nó có những gì thú vị và không thú vị.so vơis các khoa khác thì sao?

minmin
05-09-2010, 12:03
cho em hỏi các anh làm ở khoa gây mê hôì sưc cho biết về những công việc củ mình và cảm nhận về nó.nó có những gì thú vị và không thú vị.so vơis các khoa khác thì sao?

Lên khoa đó thì biết thôi.Hỏi như phỏng vấn ý nhỉ :D

mngotran
05-09-2010, 12:40
Bạn suy nghĩ rộng hơn về tên "Gây mê - Hồi sức" thì sẽ cảm nhận được phần nào công việc của 1 khoa Gây mê - Hồi sức.

Gây mê cho các cuộc phẫu thuật cần phải gây mê! Gây mê bằng thuốc nào? Khởi mê làm sao? Liều lượng bao nhiêu? Dự kiến cho BN mê bao lâu? Những cái đó mình tính trên một BN cụ thể, có những bệnh lý kết hợp. Cuộc phẫu thuật đó là gì? Và dự kiến những tai biến có thể xảy ra trong quá trình mổ? ...V...V... Làm sao đảm bảo BN mê đúng lúc và tỉnh đúng lúc mình muốn với lượng thuốc mê ít nhất và không có tác dụng phụ hay tai biến xảy ra ... là cả một nghệ thuật!

Hồi sức : Cũng tương tự như gây mê! Hồi sức BN sau phẫu thuật bình thường, không có biến chứng, nhanh và an toàn cũng là một nghệ thuật! Dinh dưỡng, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, nhiễm trùng, vận động ...

coy_kieu200288
29-10-2010, 22:48
Nhìn chung mỗi nghành có 1 đặc điểm riêng song theo mình thì nghành GMHS đặc biệt hơn một tí.
Nó đòi hỏi người học phải sử dụng cái đầu thông minh, nhạy bén trong việc cân nhắc dùng thuốc cho bệnh nhân & đôi tay khéo léo xử lí mọi tình huống không tốt có thể xảy ra.tính toán lượng thuốc cho từng trường hợp cụ thể là cả 1 vấn đề,điều này rất quan trọng trong thủ thuật gây tê,gây mê trên BN
" hàng trăm lần làm việc tốt cũng chưa đủ
chỉ 1 lần làm việc xấu cũng quá thừa......."

tuan_kudo
31-10-2010, 11:33
Em học CN KTYH ngoài HN, nhưng ngoài này không đào tạo cử nhân Gây mê -hồi sức.
Em muốn hỏi là em muốn học ngành này thì phải làm thế nào ạ ???

Bacsinhaque
02-11-2010, 23:56
Bạn muốn học CN GMHS hả?Mình đang học nó nè,nếu bạn thix thì sau khi bạn hoàn thành khóa học đang học bạn có thể thi vào trường ĐH Y Dược TPHCM để học chuyên nghành bạn thix í..hihi2 mình nghĩ là được đúng không?Cố gắng nhé!Hi vọng sớm gặp bạn tại trường này nhé>>>>>>>>>


Nhắc nhở thành viên coy_kieu200288 : Không dùng ngôn ngữ chát trong diễn đàn y khoa. Các bài vi phạm đã bị xóa. Đề nghị đọc lại nội qui. Xin cám ơn.

ngocnhan
16-11-2010, 22:42
Công việc khoa GMHS là: làm sao cho bệnh nhân được phẫu thuật một cách an toàn tức là phải chọn Phương pháp vô cảm sao cho tốt nhất và an toàn cho bệnh nhân . Người làm GMHS như người chiến sĩ thầm lặng trên mọi mặt trận.Bệnh nặng thì người GMHS lo làm quá khổ nhưng khi thành công thì công thì vinh quang thuộc về phẫu thuật viên .

TửLong
16-11-2010, 22:46
Chiến sĩ thầm lặng - câu mà các anh chị hay nói về nghề của mình ^^