PDA

View Full Version : Bạn có muốn tham gia thảo luận online không?botruong
12-07-2009, 00:27
Cá nhân bt luôn muốn cộng đồng y khoa tập trung vào một chỗ. Hiện tại quá nhiều diễn đàn y khoa nên làm cho cư dân tản mát. Gần đây bt có nên lên y kiến tổ chức thảo luận online cho mem của các diễn đàn y khoa, như là một cách làm mọi người đoàn kết, giao lưu với nhau. Vì thế mạo muội lập topic này để lắng nghe ý kiến mọi người.

Bt có đề xuất chúng ta có thể tổ chức thảo luận chuyên đề y khoa online, và mời những người quan tâm tham dự. Sau đó lần lượt các thành viên sẽ thay nhau đăng ký topic và tổ chức thảo luận hàng tuần bằng hình thức voice chat.

Ý kiến của bạn thế nào? Nếu có hình thức tổ chức online như vậy, bạn có tham gia không? Xin cho biết ý kiến :)

LFC
12-07-2009, 00:34
cảm ơn anh bt!
1 ý kiến tuyệt vời!

ghostdoc
12-07-2009, 11:36
Em đồng ý với anh bt và ủng hộ anh, em nghĩ anh bt nên đưa lên cách tổ chức cụ thể, nếu mình chỉ ghi bằng hình thức voice chat sợ mọi người chưa hiểu rõ được cách làm việc. Vì vậy sẽ không biết là nên tham gia hay không.

- Riêng em, em nhận thấy hình thức thảo luận lâm sàng online có nhiều cái tốt của nó, tuy vẫn còn 1 số nhược điểm. Quan trọng nhất là nó xoá bỏ mọi khoảng cách địa lý giữa mọi người với nhau. Khi tổ chức, những BS từ khắp mọi miền đất nước, cả những người đang học và công tác ở nước ngoài đều có thể tham gia thảo luận và trao đổi. Đó là một trong những ưu điểm tuyệt vời của hình thức này, giúp cho việc giao lưu không chỉ hạn hẹp ở một nhóm người trong một khu vực nào đó mà là rộng khắp, vì vậy, khối lượng cũng như chất lượng của kiến thức sẽ lớn hơn nhiều so với những buổi offline.

- Bên cạnh đó, cũng dễ dàng sắp xếp thời gian hơn cho các thành viên tham gia buổi dự thảo và tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi không cần phải ra khỏi nhà mà vẫn thu nhặt được nhiều kinh nghiệm từ các bạn đồng nghiệp cũng như các anh, chị đi trước.

- Tuy nhiên, vẫn còn những nhược điểm của hình thức trao đổi này, như một anh ở diễn đàn khác đã nói. Ta không thể sử dụng ngôn ngữ thân thể để diễn đạt hết ý của mình, nhưng về khía cạnh này, em nghĩ lời nói có thể bù đắp được thiếu sót.

- Thứ hai, những thành viên tham gia không biết được mặt nhau, vì thế mức độ tin tưởng cũng có ảnh hưởng phần nào. Cái này em nghĩ cách diễn đạt cũng như kiến thức của người thuyết trình có thể thuyết phục được người nghe.

- Thứ ba, cần phải có một phần mềm hỗ trợ thảo luận tốt, giống như hình thức họp quốc hội vậy, sẽ có 1 chủ toạ cho phép từng người phát biểu một, tránh tình trạng phát biểu lung tung. Ở đây, em thấy paltalk làm tốt việc này.

- Cuối cùng, để thu được hiệu quả cao nhất, ta cần phải soạn một chương trình thật cụ thể và thực hiện nghiêm túc.

- Tóm lại, những khó khăn và nhược điểm có thể vượt qua được, ưu điểm là rất lớn. Vì vậy, nên phát huy hình thức thảo luận này.

Mọi người vào cho ý kiến nhé.

Mobiado
12-07-2009, 17:53
à mình thấy ý kiến này cũng khá là mới lạ và hay đó, quan trọng khâu tổ chứ phải thật ok thì cách này rất hấp dẫn đấy các bạn ạ!

nnh
12-07-2009, 18:17
diễn đàn của các bạn hay phân biệt về trường học quá.chẳng lẽ những trường y dược thành phố mới được vào sao.tôi học o một trường lẻ và có thể bạn ko biết về trường của tôi.nhưng sự phân biệt đối xử đó quả thật là buồn.và nếu có sự phân biệt đó thì giải tán cái diễn đàn ykhoa đi.vì tôi thấy nó tồn tại như thừa

ghostdoc
12-07-2009, 18:34
diễn đàn của các bạn hay phân biệt về trường học quá.chẳng lẽ những trường y dược thành phố mới được vào sao.tôi học o một trường lẻ và có thể bạn ko biết về trường của tôi.nhưng sự phân biệt đối sử đó quả thật là buồn.và nếu có sự phân biệt đó thì giải tán cái diễn đàn ykhoa đi.vì tôi thấy nó tồn tại như thừa

nnh nói sao mình chưa hiểu lắm, chứ chủ trương ở đây là không phân biệt và hoà đồng. Vì thế mới có bài viết này chứ. Trong post này mình không thấy có chỗ nào nói đến cụm từ "Đại học Y dược TPHCM" cả. Bạn thấy phân biệt chỗ nào cứ nhắc mình, mình sẽ sửa lại.

Đây là chủ trương của mình:


những BS từ khắp mọi miền đất nước, cả những người đang học và công tác ở nước ngoài đều có thể tham gia thảo luận và trao đổi

Thân.

LinhY05
12-07-2009, 18:47
Theo mình thì ý kiến thảo luận qua internet là rất hay, mình cũng đồng ý là phải tổ chức tốt, chủ đề thiết thực. Mình ủng hộ các anh chị tổ chức, và cũng hy vọng mọi người vượt qua được khó khăn ban đầu và phát huy. Thân!

Scor
12-07-2009, 19:42
cái ông nnh này ở đâu bay vô mà phán một câu trời không ra trời, đất không ra đất mà người ta hay nói là trời ơi đất hỡi vậy? có bị lộn forum không đó? đọc forum nào đó rồi post lộn qua forum này.

Nếu có cái tư tưởng đó thì ban quản trị cũng đã dẹp cái forum này qua 1 bên và đặt 1 cái tên nghe khiêm tốn kiểu như diendansinhviennhungtruongthiettovathietbu.com rồi.

Biết là nói chuyện phải tôn trọng người khác. Nhưng cái kiểu nói chuyện tầm bậy tầm bạ kiểu này gặp tui tui chỉ muốn đập vô mặt.

Pink-Spring
12-07-2009, 20:44
Chào botruong, cùng cả nhà.!
Pink thì không tưởng tượng được thảo luận online (chuyên môn) như thế nào. Nếu như là những cuộc nói chuyện qua điện thoại, thì Pink đã sử dụng Skype. Skype cũng khó giúp chuyển tải hết nội dung chuyên môn. Mỗi khi muốn xin ý kiến của các thầy về ca lâm sàng khó, cũng phải làm BA trong word kèm theo những files hình, gởi cho thầy rồi hẹn giờ thảo luận. Nếu cũng phải cực như vậy thì mình soạn bài rồi post lên diễn đàn cùng thảo luận luôn.
Hi Hi.

bluerose
12-07-2009, 20:50
@Scor: Sao Scor nóng thế, chuyện đâu còn có đó! Để xem nnh trả lời thực hư thế nào đã.

@anh botruong:

Bluerose ủng hộ ý tưởng "cộng đồng y khoa tập trung vào một chỗ" như anh đã đề cập ở trên, được như thế thì còn gì bằng. Quan trọng là phải có những người đứng đầu như anh chẳng hạn, có thể tập hợp được nhiều người trong ngành tham gia.

Bàn về vấn đề "tổ chức thảo luận chuyên đề y khoa online", ý tưởng anh đưa ra có thể giúp cho mọi người đưa ra ý kiến rõ ràng hơn, vấn đề có thể giải quyết sát đáng và nhanh chóng. Dù vẫn có những khó khăn nhưng em nghĩ nếu có nhiệt huyết sẽ làm được. Anh chủ trì vụ này đi!

Cuối cùng xin trả lời câu hỏi chính của anh:

Nếu có hình thức tổ chức online như vậy, bạn có tham gia không?
Bluerose sẽ tham gia.

botruong
12-07-2009, 22:33
@nnh: tự nhiên bạn đi lạc đề --> chẳng hiểu gì cả :)
@Scor: bạn nóng tính khiếp :(
@pink-spring: với việc thảo luận online, bt hi vọng mọi người cùng trao đổi, cập nhật thêm thông tin theo chủ đề. Mọi người thay phiên nhau dẫn dắt các buổi thảo luận. Mục đích là trao đổi thông tin, củng cố kiến thức, nâng cao hiểu biết, động viên mọi người hoạt động tập thể, tự rèn luyện kỹ năng tổng hợp tài liệu, kỹ năng thuyết trình. Nếu được thì rất hi vọng được các cô chú, anh chị đi trước giảng giải thêm nhưng kiến thức thực tế thông qua các buổi giảng/nói chuyện.

Ở các trang web Việt Nam cách đây 1-2 năm gì đó, botruong tình cờ thấy hình thức CME (continuous medical education) trên trang web của benhvienhoanmy. Lúc đó cũng bất ngờ vì tưởng là ở VN không có hình thức này (trước đó bt có tham gia vào một số course ngắn tại trang web của Harvard và Medscape), và cũng hi vọng một ngày nào đó được phát triển hình thức này ở các diễn đàn y khoa và cũng hi vọng đây sẽ là một sự khởi đầu tốt :).

@bluerose: bt chỉ hi vọng cộng đồng y khoa mạng sẽ đoàn kết lại, cùng làm được những việc có ý nghĩa. Và đặc biệt, những người có tâm huyết sẽ gặp được nhau, để khi nào cần là mọi người tập hợp được ngay :)

@LFC, Mobiado, linhy05: hi vọng các bạn sẽ tham gia :)

Scor
12-07-2009, 23:22
giống anh Pink, Scor cũng chưa bao giờ tiếp xúc với hình thức này nên không tưởng tượng được nó như thế nào. Vậy là mỗi người phải có một cái micro gắn vào máy tính ah? kiểu như loại micro được gắn chung với headphone phải không?

nếu những người đi trước như anh botruong đã đề xuất như vậy thì mình hãy làm đi, làm một lần chưa được thì làm vài lần, để những người chưa biết gì như Scor tham gia cho biết.

và nếu làm thì phải nhờ các thành viên giới thiệu rộng rãi để mọi người cùng tham gia

cái banner quảng cáo của forum mình chưa xài thì tạm thời khi có chương trình cụ thể rồi thì Ghostdoc để cái đường link thông báo đó vào cái ô quảng cáo đó cho mọi người dễ thấy

và không biết là thảo luận vậy thì có vừa nói vừa có hình ảnh kiểu như khi trình bày powerpoint không nhỉ?... Nói chung là rất nhiều thắc mắc. Scor ủng hộ ít nhất là hãy tổ chức một lần đi đã, rồi sau lần đó sẽ có nhiều thứ để nêu ý kiến hơn là bây giờ chưa biết gì hết.

tnt78
13-07-2009, 03:31
Rất tiếc phải nói là, TNT khá phân vân về khả năng thực hiện ở mức độ lâu dài và thường xuyên của hình thức này. Mục tiêu nâng cao số lượng người tham gia trong 1 topic, 1 buổi thảo luận ("cộng đồng y khoa tập trung vào một chỗ") là tốt, nhưng theo TNT đó là ưu điểm duy nhất của hình thức voice chat này so với 1 buổi offline (vì đỡ tàu xe đi lại :) ). Đổi lại, các nhược điểm, khó khăn là :
- Trong 1 buổi offline, bạn có thể thuyết phục người nghe, ngoài lời nói của mình, bằng việc trực tiếp đưa ra các biểu đồ, hình vẽ, tài liệu… chuẩn bị trước, thậm chí là ánh mắt, cử chỉ... Điều này có khả thi k khi chúng ta voice chat ?
- Không khí tranh luận, thái độ của thành viên khi lắng nghe cũng như tranh luận… là những yếu tố không nhỏ góp phần tạo 1 sức sống cho buổi học tập. Điều này người chủ trì không thể đánh giá được chỉ qua giọng nói. Bên cạnh đó, khó kiểm soát được những phát biểu « bộc phát » quá mức.
- Thật ra, hình thức thảo luận viết cổ điển của forum (tức là như chúng ta vẫn lần lượt đưa ý kiến quanh 1 topic) có những điểm lợi không chối cãi được. « Uốn lưỡi 7 lần » mà vẫn còn nói hớ ! Bản thân tôi khi viết gì lên vẫn luôn tự nhủ phải thận trọng, có reference rõ ràng. Viết reply kỹ lưỡng là cách duy nhất để có điều kiện nâng chất lượng câu trả lời. Đây là thời đại của EBM, và đó cũng là cách duy nhất để k còn câu than thở « trường này, trường kia ». Chúng ta bình đẳng trong khoa học.
- Việc chốt lại 1 thảo luận là cái khó nhất của hình thức cổ điển. 1 topic có thể bị rơi rụng, lãng quên. Có thể dùng voice chat hoặc offline như 1 cách thay đổi không khí, kích thích người tham gia, tức là không hy vọng hình thức voice chat thường xuyên và kéo dài được. Mod của 1 club nên lâu lâu « dọn nhà dọn cửa » để khơi lại các chủ đề hay. Cũng nên nhớ là không phải vấn đề nào cũng có thể chốt lại là xong, vì khoa học thay đổi hàng giờ mà !
- Duy trì 1 club nói chung còn phụ thuộc nhiều vào kế hoạch (chủ đề sắp tới), thành viên tham gia. Nên chăng có từng club riêng với thành phần đồng nhất hơn trong đó (về chuyên khoa, mối quan tâm) nhưng vẫn tiếp nhận các thảo luận từ thành viên club khác khi họ quan tâm đến. Có thể hiển thị dưới mỗi nick club mà nick đó tham gia k chủ nhà ơi ?
- Nghĩ ra thêm sẽ nói tiếp, hehe…
Bonus nhân dịp nhắc tới EBM. Có ai đọc được cái câu này k ? « Lý giải về việc lạm dụng cận lâm sàng, bác sĩ MQ cho rằng y học hiện nay là y học chứng cứ nên việc chẩn đoán bệnh không chỉ dựa vào lâm sàng mà phải có các xét nghiệm cận lâm sàng »
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=324726&ChannelID=3
Tôi k hiểu Y học chứng cứ được hiểu kiểu này trong cộng đồng chúng ta nhiều k, buồn quá…

ghostdoc
13-07-2009, 10:44
Mình xin giải đáp một chút về thắc mắc của Scor và có lẽ cũng là của nhiều thành viên khác:

- Chương trình được lựa chọn sử dụng là Paltalk, mọi người có thể đọc bài hướng dẫn sử dụng do anh botruong post ở đây:


http://www.diendanykhoa.com/showthread.php?p=12199#post12199

- Dụng cụ cần thiết của bạn: Một headphone có mic hoặc một mic riêng + loa ngoài.

* Vì sao Paltalk mà không phải Yahoo messenger?

- Chất lượng đường truyền của Paltalk tốt hơn, mình đã dùng thử 2 chương trình, thấy đường truyền của Y!M có nhiều lúc rất chập chờn, đây là điều tối kỵ với chương trình thảo luận y khoa online như thế này vì sẽ ngay lập tức làm mọi người bực mình và rời room. Trong khi Paltalk không bị những hiện tượng như vậy.

- Paltalk có vai trò của chủ phòng (admin), như mình hay nói đùa, giống như ông Chủ tịch quốc hội vậy. Người này sẽ là người chủ trì buổi thảo luận, Ví dụ thử nhé: Đầu tiên, sẽ là ông Chủ tịch phát biểu khai mạc, sau đó ông này sẽ chuyển mic cho ông Bộ trưởng (người thuyết trình) bắt đầu. Sau buổi thuyết trình, ông Chủ tịch sẽ bắt đầu kêu gọi đóng góp ý kiến, lúc này, những thành viên muốn đóng góp ý kiến sẽ "giơ tay xin phát biểu" (tương ứng chức năng "Raise" trong Paltalk). Người nào giơ tay trước sẽ được ông Chủ tịch mời bằng cách type "Mời anh A", rồi chuyển mic cho anh A. phát biểu, khi A. phát biểu thì mọi người đều nghe cả. Sau khi mọi người đã phát biểu xong hết, ông Chủ tịch sẽ chuyển mic cho ông Bộ trưởng để ông này trả lời "chất vấn". Cứ thế, buổi thuyết trình sẽ diễn ra dưới sự dẫn dắt của ông Chủ tịch...

- Hạn chế của Paltalk là gì? Đó là việc Paltalk không hỗ trợ UNICODE, làm cho một số chữ tiếng Việt có dấu không hiển thị được, vì vậy mình phải dùng tiếng Việt không dấu.

* Em xin trả lời anh TNT chút xíu:

- Vấn đề biểu đồ, hình vẽ, tài liệu em đã có nghĩ đến, và đưa ra cách giải quyết thế này ạ. Đó là trước buổi thuyết trình 2 tuần, diễn đàn sẽ đưa ra chủ đề thảo luận, trong thời gian đó, người thuyết trình sẽ tìm tài liệu và soạn thảo dưới hình thức PPT, còn các thành viên tham gia thảo luận sẽ tìm hiểu về chủ đề. Trước buổi thuyết trình khoảng 3 ngày, bài PPT sẽ được up lên diễn đàn để những thành viên quan tâm down về xem trước, cùng với những tài liệu tham khảo của người thuyết trình (optional). Các thành viên tham gia thảo luận phải đọc trước bài viết này. Đến ngày thuyết trình, thuyết trình viên sẽ nhờ mọi người đồng loạt mở file PPT này ra, và mỗi khi chuyển slide, thuyết trình viên sẽ nói "chuyển slide mới", và mọi người chỉ việc click chuột để vừa xem vừa nghe. Em nghĩ cách này có thể giải quyết được căn bản vấn đề trên, vì bài PPT thì có thể thoải mái có hình vẽ, biểu đồ.

- Sau khi thuyết trình, bài thuyết trình và các vấn đề thảo luận sẽ được đưa lên diễn đàn như một topic, vì vậy vẫn duy trì được hình thức cổ điển mà lại phong phú hơn. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, mình cần 1 thư ký.

- Về không khí tranh luận, em nghĩ với chức năng chuyển mic và Raise (hand) thì admin có thể kiểm soát được nếu buổi thuyết trình quá nóng (bằng cách tước mic và nếu cần, có thể kick nick "quá khích" ra khỏi room).

- Áp dụng EBM là một vấn đề không thể thiếu trong buổi thuyết trình, không thể vì là voice chat mà phát biểu xằng bậy được, vì bài thuyết trình đã được gửi trước 3 ngày cho các thành viên. Vì thế em nghĩ chất lượng bài sẽ không tệ đâu ạ.

- Một ưu điểm khác (em vừa nghĩ ra :D) của thảo luận online đó là: Chúng ta có thể truy cập internet để xác minh điều mà mình vừa nghe, để tìm tài liệu ngay khi ta đang tham gia thảo luận (việc khó làm được khi offline).

- Cuối cùng, nếu em thực hiện offline thì đồng nghĩa việc bác NPX, anh TNT, anh le chat, anh pink, anh botruong... không thể tham gia được. Đồng nghĩa việc trao đổi kiến thức sẽ hạn hẹp hơn nhiều (như em đã nói ở trên)

Vài dòng góp ý ạ, mọi người đóng góp thêm nha.

@ Scor: Quên chưa trả lời Scor, mình chưa thiết kế cái bảng quảng cáo cho vụ này nữa :D. Để hôm nay ráng moi ra làm xem sao.

sylvia
13-07-2009, 12:57
ghostdoc đã đề ra 1 phương án rất cụ thể và khả thi. Điều quan trọng tiếp theo là phân công công việc cụ thể cho ai và khi nào để tiến hành thôi!
Phải thử làm thì mới biết là có hiệu quả tới đâu. Đôi khi ngồi tưởng tượng ra kết quả không tốt và không làm thì coi như đánh mất cơ hội.
Làm tốt thì ráng phát huy.
Làm chưa tốt mà thấy hay thì rút kinh nghiệm cho lần sau.
Còn mà thấy tệ quá xá cỡ thì thôi, phải đợi thế hệ tiếp theo làm rồi tham gia ké! :)
Chúc buổi online sẽ thành công!

PCP
13-07-2009, 14:14
Hôm nay mới online được, mình thấy ý kiến các bạn rất hay, nếu vào buổi tối thì tuyệt nhất.

langthang
13-07-2009, 16:44
Biết là nói chuyện phải tôn trọng người khác. Nhưng cái kiểu nói chuyện tầm bậy tầm bạ kiểu này gặp tui tui chỉ muốn đập vô mặt.

Kiềm chế chứ bạn,bạn nọ dở mà bạn nóng giận làm chi nổi mụn đấy:)

Scor
13-07-2009, 19:06
uhm, việc đưa ra chủ đề trước 2 tuần và đưa bài powerpoint trước 3 ngày để các thành viên đọc trước và mở bài powerpoint này ra trước mặt khi thảo luận là một cách hay, gần giống như khi trình bày một bài powerpoint trực tiếp trước mặt mọi người vậy (bài powerpoint đánh số trang cho tiện việc theo dõi, nhất là những ai vô nữa chừng).

Trước khi ghostdoc đưa ra ý này thì quả thật Scor thấy hơi mù mờ, nhưng khi Ghostdoc đưa ra ý kiến này + thêm Paltalk có những chức năng cơ bản phù hợp cho việc thảo luận như vậy thì Scor thấy forum mình đã có thể bắt đầu tổ chức một bữa đầu tiên được rồi đó.

Chỉ còn vấn đề cuối cùng là thời gian tổ chức, hay Ghostdoc tạo ra một trang bỏ phiếu bầu chọn thời gian tổ chức để xem lúc nào mọi người là rảnh nhiều nhất, tất nhiên không thể phù hợp hết cho tất cả các thành viên được nhưng xem lúc nào mọi người bỏ phiếu rảnh nhiều nhất thì chọn.

ghostdoc
13-07-2009, 19:53
Chào Scor, có vẻ như mọi người đều đồng tình với việc tổ chức một buổi online nhỉ :D. Để anh botruong góp ý kiến rồi mình sẽ đưa ra vấn đề thảo luận cụ thể hơn về giờ giấc nhé. Theo mình, nên tổ chức một buổi "nháp" xem sao. Nếu thành công thì cứ đà đó mà tiến, không thì sẽ rút kinh nghiệm cho những đợt sau (giống như Sylvia đã trình bày).

nnh
13-07-2009, 23:02
tại mình nóng quá.xin lỗi nhé
vậy thì mình ủng hộ bạn

bluerose
13-07-2009, 23:29
Tình hình ôn hoà rồi, cả nnh và Scor cùng bắt tay hợp tác vì sự phát triển của diễn đàn nhé! Mình thích sự thẳng thắn của hai bạn.

Bluerose đồng ý là sẽ có phần hạn chế như anh tnt đã đề cập, về phần chuẩn bị tài liệu thì có thể được, giống như hình thức trình chuyên đề. Vấn đề bàn bạc qua chat voice thì nhanh chóng nhưng hạn chế cho phần lưu lại về sau? chẳng lẽ lưu thành file âm thanh rồi ai muốn thì vào nghe lại? đến lúc đó cũng chẳng thể bàn bạc tiếp được. Trừ trường hợp chúng ta có một thư ký làm việc tốt, sau buổi thảo luận, chúng ta up lên topic với bài soạn và phần chính yếu của thảo luận, những kiến thức được cập nhật. Chức vụ thư ký vô cùng cao cả, phải do ghostdoc đảm nhiệm mới được. Còn chủ toạ thì Bluerose nghĩ anh botruong là phù hợp nhất. Ý kiến cả nhà thế nào ạ?
:)
Hy vọng các thành viên đóng góp ý kiến cụ thể và thiết thực để có thể cùng nhau làm việc. Chúng ta hãy bàn tới, đừng bàn lùi nha.

Scor
14-07-2009, 11:52
thư ký nếu có 2 người thì tốt nhất, một người chính, một người phụ. Người chính thì đương nhiên có nhiệm vụ như đã nói ở trên, còn người phụ thì để khi cần người chính check lại thông tin hoặc hỗ trợ cho người chính khi cần. Mà Scor thích công việc đứng trong cánh gà hơn, Scor xin ứng cử đảm nhận vai trò thư ký phụ cho, còn thư ký chính thì ai cũng được.

Pink-Spring
14-07-2009, 14:56
Hôm nay Pink quyết định chọn "Sẵn sàng nghe và tham gia thảo luận"
Về nhân sự cho "Thảo luận online", ý botruong là gôm tất cả anh em tâm huyết ở tất cả các diễn đàn y khoa hiện tại.

botruong
14-07-2009, 21:13
Vấn đề bàn bạc qua chat voice thì nhanh chóng nhưng hạn chế cho phần lưu lại về sau? chẳng lẽ lưu thành file âm thanh rồi ai muốn thì vào nghe lại? ....Chức vụ thư ký vô cùng cao cả, phải do ghostdoc đảm nhiệm mới được. Còn chủ toạ thì Bluerose nghĩ anh botruong là phù hợp nhất. Ý kiến cả nhà thế nào ạ?


Bluerose gợi cho bt một ý hay là việc ghi âm lại 1h thảo luận là hoàn toàn có thể. Nếu cần bạn có thể quay lại cả màn hình nữa cơ mà :). Do bài thảo luận sẽ được đưa lên trước khi diễn ra cuộc thảo luận nên vấn đề thư ký và chủ tọa cũng ít quan trọng. Vấn đề là người thuyết trình kiêm dẫn dắt buổi thảo luận đó phải nắm chắc được vấn đề và được chuẩn bị chu đáo.


thư ký nếu có 2 người thì tốt nhất, một người chính, một người phụ. Người chính thì đương nhiên có nhiệm vụ như đã nói ở trên, còn người phụ thì để khi cần người chính check lại thông tin hoặc hỗ trợ cho người chính khi cần.

Cho ta vừa voice chat vừa typing nên trước khi người nào định sử dụng mic, sẽ có thể gõ trước để ra dấu hoặc đặt vấn đề trước khi cầm mic


Hôm nay Pink quyết định chọn "Sẵn sàng nghe và tham gia thảo luận"
Về nhân sự cho "Thảo luận online", ý botruong là gôm tất cả anh em tâm huyết ở tất cả các diễn đàn y khoa hiện tại.

Thank you bác :). Botruong cũng hi vọng sẽ có nhiều người từ nhiều diễn đàn tham gia.

Vấn đề là cuộc thảo luận đầu tiên cần chuẩn bị thật tốt.

Do buổi đầu tiên sẽ là buổi thử nghiệm tính khả thi và gây ấn tượng nên lần này sẽ do ghostdoc nắm vai trò thuyết trình và dẫn dắt thảo luận (như bt đã có nói qua với bạn), botruong và các thành viên khác sẽ đứng sau hậu thuận.

1. Về nội dung:
Bt nghĩ nên hướng vào (1) tính ứng dụng, xử lý tình huống, ra quyết định, (2) Tính cập nhật: có thể là review, tổng quan tài liệu, update thông tin...

2. Về hình thức:
Các bài thảo luận sẽ được trình bày bằng powerpoint và được đưa lên diễn đàn trước khi thảo luận. Khi mọi người online, cả người thuyết trình và người nghe cùng bật pp một lúc trên máy của mình, và di chuyển slide theo trình bày của người thuyết trình.

Bt cũng nói qua và đề nghị ghostdoc làm mẫu lần đầu. Bt cũng sẽ xin giúp ghostdoc soạn ra một chủ đề thảo luận 1 và làm slide.

Nếu mọi người có thắc mắc hay đóng góp gì về cách thực hiện, cách sử dụng Paltalk xin trao đổi luôn tại đây. Thank u :x

ghostdoc
14-07-2009, 23:19
Do buổi đầu tiên sẽ là buổi thử nghiệm tính khả thi và gây ấn tượng nên lần này sẽ do ghostdoc nắm vai trò thuyết trình và dẫn dắt thảo luận (như bt đã có nói qua với bạn), botruong và các thành viên khác sẽ đứng sau hậu thuận.

Bt cũng nói qua và đề nghị ghostdoc làm mẫu lần đầu. Bt cũng sẽ xin giúp ghostdoc soạn ra một chủ đề thảo luận 1 và làm slide.Hic, anh bt làm em hồi hộp quá, lỡ mà làm sai một cái là chết ngay. Phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng mới được :).

visser
15-07-2009, 13:59
Hic, anh bt làm em hồi hộp quá, lỡ mà làm sai một cái là chết ngay. Phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng mới được :).

Sao hồi hộp quá vậy anh Ghost ??? :)
Làm lần đầu mà, hiệu quả là quan trọng, còn đúng sai thì.....hihi
Mà buổi thảo luận này nên chọn chủ đề gì nhỉ ???

usemymind
15-07-2009, 14:45
hay quá trời!bao giờ vậy?mình ủng hộ cả 2 tay luôn!

tran nguyen
15-07-2009, 15:46
that's a good idea!=D>
Nên bắt đầu xây dựng ngay từ ngày hôm nay

ghostdoc
15-07-2009, 15:56
Sao hồi hộp quá vậy anh Ghost ??? :)
Làm lần đầu mà, hiệu quả là quan trọng, còn đúng sai thì.....hihi
Mà buổi thảo luận này nên chọn chủ đề gì nhỉ ???

Hì hì, sợ sai về cách tổ chức là chính đó chứ Visser :). Chủ đề buổi thảo luận chưa chọn được nữa. Để xác định rõ thời gian tổ chức cụ thể thì sẽ công bố chủ đề luôn.

tathata
15-07-2009, 23:11
tathata ủng hộ mọi người. :)

handhy123
15-07-2009, 23:23
Thảo luận online là rất đáng được hoan nghênh, mình muốn đó sẽ là sân chơi cho dân Y bọn mình, là nơi trao đổi và thảo luận những vấn đề về y học, san sẻ kinh nghiệm và trao đổi tài liệu trực tiếp.

le coq
18-07-2009, 12:43
Nếu thu xếp thời gian được, topic được thông báo trước, và phù hợp với lĩnh vực, lecoq sẽ tham gia.

Ngonsau
18-07-2009, 17:49
Mình cũng tham gia diễn đàn và đọc nhiều rồi! Nhưng minh đi làm rồi lên bận, tối vê mệt không nên mình không post được bài lên. Bây giờ các cậu nghĩ ra cái thảo luận Online này khi minh đang làm việc có thể thảo luận trực tiếp được các bạn ah! Mình thấy các bài viết của Blurose và Ghostdoc rất hay. Mình cảm ơn các bạn vì đã post lên những bài viết có chất lượng.
Nhưng vấn đề la mình cũng thấy có yếu tố Y dược TPHCM ở đây đó
Mình ở HVQY thì thấy các trường ngoài này và trường khác tham gia rất ít.
Chúc các bạn sớm hoàn thành thảo luận online.
Mính sẽ ghé qua và vận động mọi người trao đổi nhiều hơn. Chúc các bạn sớm hoàn thành thảo luận online

bluerose
18-07-2009, 21:40
Mình cũng tham gia diễn đàn và đọc nhiều rồi! Nhưng minh đi làm rồi lên bận, tối vê mệt không nên mình không post được bài lên. Bây giờ các cậu nghĩ ra cái thảo luận Online này khi minh đang làm việc có thể thảo luận trực tiếp được các bạn ah! Mình thấy các bài viết của Blurose và Ghostdoc rất hay. Mình cảm ơn các bạn vì đã post lên những bài viết có chất lượng.
Nhưng vấn đề la mình cũng thấy có yếu tố Y dược TPHCM ở đây đó
Mình ở HVQY thì thấy các trường ngoài này và trường khác tham gia rất ít.
Chúc các bạn sớm hoàn thành thảo luận online.
Mính sẽ ghé qua và vận động mọi người trao đổi nhiều hơn. Chúc các bạn sớm hoàn thành thảo luận online

Bluerose xin cảm ơn những lời chân thành trên đây của Ngonsau!

Mình chưa hiểu rõ yếu tố Y dược TP.HCM là thế nào ạ? Thực sự Diễn đàn Y khoa xuất thân từ ĐHYD TP.HCM, nhưng BQT luôn đón nhận sự chia sẻ và đóng góp của tất cả bạn bè bốn phương. Chính vì hiện nay thiếu sự tham gia đông đúc của các bạn ở các trường khác nên diễn đàn rất cần những người như Ngonsau có thể làm sợi dây kết nối để mọi người hội tụ về diễn đàn ngày càng nhiều hơn nữa! Đây cũng chính là những lời mình thay mặt BQT để gửi đến tất cả các bạn ở trường đào tạo Y khoa khác. :)

Chúng ta hãy tham gia trên tinh thần học hỏi và chia sẻ nhiều hơn nữa nhé!
Thân chào tất cả.

toilatoidn_135
19-07-2009, 10:50
khi nao` co' kế hoạch cụ thể, các anh chị thông báo cho mọi người biết với nha
về thời gian thì em thấy nên chọn thời gian phù hợp với mọi người để số lượng mem tham gia đc đầy đủ, có lẽ nên chọn ngày nghỉ chẳng hạn :-?

botruong
19-07-2009, 14:18
Hôm trước ghostdoc có nói với bt là buổi thảo luận đầu tiên sẽ là về Nhồi máu cơ tim. Hi vọng là ghostdoc sớm chuẩn bị xong. Bt nghĩ là ghostdoc cũng bận rộn :)

ghostdoc
19-07-2009, 20:48
Chào anh bt, em còn đang chờ cái poll giờ thực hiện nữa, anh thấy thế nào? Nếu được thì mình làm poll thời gian thực hiện. Phần NMCT nói thật là em chưa chuẩn bị, mấy ngày nay chạy với cái bản quyền forum, còn ôn thi TN nên chưa làm :(.

toilatoidn_135
20-07-2009, 09:19
em xin hỏi: các buổi thảo luận như vầy chúng ta sẽ tổ chức hàng tháng vào 1 ngày cụ thể nào đó hay sao a. :-/

ghostdoc
20-07-2009, 10:31
Chào bạn, có lẽ chúng ta sẽ tổ chức hàng tháng vào một ngày nhất định nào đó :). Ngày giờ thì mình đã post 1 bài khác để hỏi ý mọi người rồi.

cà_rốt_đỏ
23-07-2009, 16:38
Lâu quá các huynh ơi, theo em cái này là rất hay, các huynh cứ làm thử 1 buổi xem thế nào em tin những lần sau đó sẽ thành cái nếp, cứ đến giờ đó ngày đó là mọi người online bàn luận à.
Về thời gian kế hoạch theo em thì như thế này( chắc các huynh cũng có ý định rùi)
- Thảo luận theo chu kỳ 2 tuần 1 lần vì em thấy 1 tháng/ 1 lần là hơi thưa!
- Chủ đề thảo luận được của lần kế tiếp sẽ dc thông báo sau 3- 5 ngày sau buổi thảo luận trước đó Vì để mọi người có thời gian chuẩn bị Và nếu lỡ chủ đề trước đó chưa ngã ngũ thì thông báo để lần tiếp mang ra thảo luận.
- Tất cả các mem tham gia thảo luận đều phải chuẩn bị tài liệu về vấn đề đó từ cá nguồn tài liệu mình có .Còn người thảo luận chính của chủ đề đó phải soạn tài liệu và post lên trước 3-5 ngày để mọi người down về đọc, cho ý kiến đóng góp.
- Buổi thảo luận sẽ xoay quanh vấn đề mà đã nói trong tài liệu người nói chính đã post, sau đó khi đến cuối buổi ai có ý kiến gì rộng hơn sẽ mang ra bàn.
- Thời gian của buổi thảo luận ko giới hạn trong vòng 1h mà từ khoảng 1- 2h để có thể nói thêm về các thắc mắc của các mem và cũng ko quá kéo dài gây mệt mỏi cho các mem tham gia thảo luận.....
Ý kiến của em là vậy các huynh góp ý bổ xung nhé, em thì ủng hộ hết mình:)

toilatoidn_135
24-07-2009, 09:27
mình mới học năm 2 nên co' nhiều vấn đề mình chưa biết, vậy thì mình có thể nghe mọi người thảo luận cũng được, coi như có thêm kiến thức :D
Với lại mình nghĩ nếu trong thời gian nghỉ thì có thể tổ chức 2 tuần 1 lần, nhưng trong năm thi mọi ng bận học hanh` nhất là giai đoạn thi cử nên có thể tổ chức thưa hơn

leanhhoa81
25-07-2009, 15:25
Cá nhân bt luôn muốn cộng đồng y khoa tập trung vào một chỗ. Hiện tại quá nhiều diễn đàn y khoa nên làm cho cư dân tản mát. Gần đây bt có nên lên y kiến tổ chức thảo luận online cho mem của các diễn đàn y khoa, như là một cách làm mọi người đoàn kết, giao lưu với nhau. Vì thế mạo muội lập topic này để lắng nghe ý kiến mọi người.

Bt có đề xuất chúng ta có thể tổ chức thảo luận chuyên đề y khoa online, và mời những người quan tâm tham dự. Sau đó lần lượt các thành viên sẽ thay nhau đăng ký topic và tổ chức thảo luận hàng tuần bằng hình thức voice chat.

Ý kiến của bạn thế nào? Nếu có hình thức tổ chức online như vậy, bạn có tham gia không? Xin cho biết ý kiến :)

Minh dong y 100%. Một ý kiến tuyệt vời.

toilatoidn_135
09-08-2009, 10:45
sắp tới em vô tp, trong ktx ko biết có wifi hay ko, nên chưa biết có tham gia thảo luận được ko nữa. Vậy các anh có thể post lại nội dung các cuốc thảo luận trên diễn đàn đước ko ạ ??

maithi
17-08-2009, 16:00
mong diên đàn ta sẽ sớm tổ chức thử cho mọi người cùng tham khảo.

nguyenhongvan
19-08-2009, 00:33
Các anh chị ơi , ý kiến đó hay lắm . Mọi người triển khai đi. Em ủng hộ cả hai tay luôn.

ngoisaomoi
19-08-2009, 11:51
uh Mình thấy ý kiến này hay đấy nhưng mình vẫn chưa hình dung ra buổi thảo luận này ra sao,mình cũng ko hiểu thấ nào nữa?

botruong
23-08-2009, 21:43
Hi,
Dạo này bt bận quá nên chậm trễ trong việc phản hồi thông tin và liên hệ với ghostdoc để xúc tiến buổi thảo luận đầu tiên. Bt đã có post bài hướng dẫn sử dụng Paltalk trong thảo luận trực tuyến, vấn đề là nội dung và người trình bày buổi đầu tiên còn chưa sẵn sàng. Đề xuất ban đầu là ghostdoc sẽ chủ trì với một case lâm sàng về nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên do admin đang bận rộn, nên có bạn nào có một chủ đề hay có thể đăng ký trình bày. Đây có thể là cơ hội để mọi người phát huy tính sáng tạo và khả năng thuyết trình, và sự tự tin. Mong có thêm nhiều góp ý của các bạn :)

KOS-MOS
30-08-2009, 11:31
Cho em tham gia với nhé,sinh viên năm cuối thôi nhưng nhiệt tình có thừa :x

Em có headset rồi, Paltalk chắc mò ra nhanh thôi

tuanlong1706
09-09-2009, 14:48
Tại sao lại không nhỉ! Tôi hoàn toàn ủng hộ, và sẽ là member tích cực của diễn đàn. Đáng lẽ chúng ta phải có từ lâu rồi. Vì một cộng đồng y khoa Việt Nam vững mạnh

quanghuany05
23-09-2009, 21:01
em mới tham gia,chào cả nhà.Có gì cho em góp với kiếm hoài mới thấy được diễn đàn hay như vậy

mannuz
23-09-2009, 21:44
Mong các bậc tiền bối chỉ giáo. cảm ơn nhiều ạ!:">

magicboy
03-10-2009, 23:29
mình thì tham gia nhiều buổi teleconferrence rồi
kinh nghiệm bản thân thấy rằng những buổi này thích hợp cho việc phổ cập kiến thức mới hơn là phổ cập hay trao đổi về kiến thức củ
ví dụ như đề tài nhồi máu cơ tim nếu trình bày cáe lâm sàng thì sẽ rất mất thời giờ mà cũng khó có việc gì để bàn luận vì mọi thứ khá rõ ràng , nhưng nếu trình bày 1 case nhồi máu cơ tim biến chứng thủng thành tự do thất trái mà chẩn đoán và cứu sống kịp thời thì sẽ có nhiều thứ bàn luận ví như cách theo dõi bệnh nhân nhồi máu hứong xử trí khi phát hiện các biến chứng cơ học ...
thân
hơn nữa người tham gia phải có trình độ về tin học nhất định nữa nếu không thì lộn xộn lắm

freehappyman
05-10-2009, 17:00
mình thì tham gia nhiều buổi teleconferrence rồi
kinh nghiệm bản thân thấy rằng những buổi này thích hợp cho việc phổ cập kiến thức mới hơn là phổ cập hay trao đổi về kiến thức củ
ví dụ như đề tài nhồi máu cơ tim nếu trình bày cáe lâm sàng thì sẽ rất mất thời giờ mà cũng khó có việc gì để bàn luận vì mọi thứ khá rõ ràng , nhưng nếu trình bày 1 case nhồi máu cơ tim biến chứng thủng thành tự do thất trái mà chẩn đoán và cứu sống kịp thời thì sẽ có nhiều thứ bàn luận ví như cách theo dõi bệnh nhân nhồi máu hứong xử trí khi phát hiện các biến chứng cơ học ...
thân
hơn nữa người tham gia phải có trình độ về tin học nhất định nữa nếu không thì lộn xộn lắm

1 ý kiến rất đáng được xem lại mấy anh ạh.
Ý tưởng về thảo luận chuyên đề y khoa thì quá là hay rồi nhưng về hình thức voice-chat thì em cũng thấy có nhiều bất cập.
Em nghĩ sẽ rất hay, bổ ích, giúp ích 1 cách cụ thể hơn thì nên là 1 box riêng:
1. Trong đó hàng tuần sẽ có những topic về những chuyên đề khác nhau.
2. Bài viết sẽ được đưa ra với dàn bài là 1 tình huống lâm sàng và list các câu hỏi cần thảo luận ---> hình thức học tập PBL (Problem-Based learning)
Và những topic này sẽ được đưa lên top để mọi người tiện theo dõi.

3. Bên cạnh đó các bạn sinh viên hoặc những người quan tâm có thể lập những topic khác theo những chủ đề cần giải đáp với dàn bài tương tự PBL.
Em nghĩ rất hữu ích nếu chúng ta tiếp cận y khoa theo hướng từng vấn đề và bệnh nhân thực tế phải không các anh. Rất mong các anh chị xem xét ý kiến này của em. Thân!

quangthanha1
05-10-2009, 22:33
ai có case nào đưa lên diễn đàn cho mọi người cùng thảo luận nha
em là thành viên mới
mong mọi người chỉ giáo

magicboy
16-10-2009, 23:39
mình ý kiến như vầy
1. anh em mình bây giờ cứ tạo một room trong paltalk đi
2. ban quản trịquy định giờ online ví như 7h tới 10 giờ và cử người lên chủ trì room
3. anh em nào vào foroom thì qua room đó tám một tí cho quen không khí sinh hoạt voice chát, có thể bàn mọi chuyện trên đời
4. Rồi mình chọn một buổi nào đó chuyên đề nhất định

Được như vậy thời gian đầu sẽ hướng mọi người vào sinh hoạt chung, sẽ thuận lợi hơn cho việc sinh hoạt khoa học online
Còn đề tài thì mình nghĩ nên trình bày vấn đề thôi vì dụ như; chẩn đoán nhồi máu cơ tim là đủ 1 buổi bàn luận rồi

freehappyman
17-10-2009, 07:47
1 ý kiến rất đáng được xem lại mấy anh ạh.
Ý tưởng về thảo luận chuyên đề y khoa thì quá là hay rồi nhưng về hình thức voice-chat thì em cũng thấy có nhiều bất cập.
Em nghĩ sẽ rất hay, bổ ích, giúp ích 1 cách cụ thể hơn thì nên là 1 box riêng:
1. Trong đó hàng tuần sẽ có những topic về những chuyên đề khác nhau.
2. Bài viết sẽ được đưa ra với dàn bài là 1 tình huống lâm sàng và list các câu hỏi cần thảo luận ---> hình thức học tập PBL (Problem-Based learning)
Và những topic này sẽ được đưa lên top để mọi người tiện theo dõi.

3. Bên cạnh đó các bạn sinh viên hoặc những người quan tâm có thể lập những topic khác theo những chủ đề cần giải đáp với dàn bài tương tự PBL.
Em nghĩ rất hữu ích nếu chúng ta tiếp cận y khoa theo hướng từng vấn đề và bệnh nhân thực tế phải không các anh. Rất mong các anh chị xem xét ý kiến này của em. Thân!

Topic được đưa ra nhưng hoàn toàn không thấy phản hồi từ BQT??? :(
E theo dõi đề tài liên tục mà không thấy chuyển biến gì? Thất vong quá.......

ghostdoc
17-10-2009, 10:48
Chào bạn, hiện tại bọn mình bận quá, đang cần 1 người làm chủ đề tài mà chưa có ai dám đứng ra cả :), toàn là "chờ đợi" và "theo dõi" thôi :). Nếu được, bạn có thể đứng ra làm trước không? BQT sẽ tổ chức luôn.

magicboy
23-10-2009, 00:53
ok
các bạn cài paltalk về hết đi
BQT tổ chức room đi
chủ đề tài thì chưa cần trước mắt cần người chủ room thôi
từ từ sẽ được mà hihi

Scor
23-10-2009, 01:02
anh em nào vào foroom thì qua room đó tám một tí cho quen không khí sinh hoạt voice chát, có thể bàn mọi chuyện trên đời

Chào anh magicboy. Giờ có lẽ đang tập trung cho việc sinh nhật forum. Qua sinh nhật mình tổ chức tán gẫu vui một bữa như anh đề nghị để mọi người làm quen trước cũng hay đấy. Khi đã quen rồi thì làm chuyên đề sau.

Love Anggi
27-10-2009, 05:16
theo cá nhân em thì nên áp dụng cả 2 chát voice và chát text giống yahoo để đảm bảo được nhiều người họp hơn

nguyenphong
19-11-2009, 19:16
minh nghĩ làm 1 cái chat box ở đầu 4rum cũng hay hay .

Cindy_Tran
01-12-2009, 10:56
Bt có đề xuất chúng ta có thể tổ chức thảo luận chuyên đề y khoa online, và mời những người quan tâm tham dự. Sau đó lần lượt các thành viên sẽ thay nhau đăng ký topic và tổ chức thảo luận hàng tuần bằng hình thức voice chat.

Ý kiến của bạn thế nào? Nếu có hình thức tổ chức online như vậy, bạn có tham gia không? Xin cho biết ý kiến :)


Em đồng ý với anh bt và ...

...
- Tóm lại, những khó khăn và nhược điểm có thể vượt qua được, ưu điểm là rất lớn. Vì vậy, nên phát huy hình thức thảo luận này.
.


Hi,...
nên có bạn nào có một chủ đề hay có thể đăng ký trình bày. Đây có thể là cơ hội để mọi người phát huy tính sáng tạo và khả năng thuyết trình, và sự tự tin. Mong có thêm nhiều góp ý của các bạn :)
Kính thưa quý vị
Cindy thấy cái thảo luận onl này rất hay >> nhưng xem cách thức dự kiến của các bạn >> e rằng khó thực thi

Cindy xin có ý kiến như này ạh: chúng ta sẽ làm theo kiểu teamwork ( làm việc nhóm )
mọi người muốn tham gia đăng ký thảo luận onl >> sẽ chia nhóm
chúng ta nên chia 7 nhóm là hợp lý > tất nhiên có nhóm trg và nhóm phó ( cai này rất thuận tiện cho liên lạc giữa các thành viên trogn nhóm )
Mỗi nhóm làm 1 vấn đề lâm sàng ( 1 case lâm sàng ) trong 1 tuần >> sau đó thay fiên nhau trình bày cho kín tuần thì thôi
mỗi nhóm sau khi trình bày xong case của mình thì đăng ký đề tài tiếp theo để các nhóm khác kô trùng lặp

ai ủng hộ xin góp ý

và Cindy đã mạo muội làm 1 topic báo danh >> mong mọi ngươi ủng hộ
và nếu đc thì mong mod hoặc admin lưu tâm giùm,

đây là link
http://diendanykhoa.com/showthread.php?p=18549#post18549

cảm ơn quý vị ạh

blackjame
17-12-2009, 22:01
Mình ít khi online nên biết ý tưởng này trễ quá.
Anh Bộ Trưởng có ý kiến rât hay nhưng hình như vụ này đã chìm vào quên lãng rồi hay sao!!
Nếu tổ chức blackjame sẽ tha, gia nhiệt tình.
Xin các Mod hãy lưu tâm đến ý tưởng tuyệt vời này.

Kingdom
02-02-2010, 01:34
Mình thấy yahoo có hỗ trợ chat voice và chức năng họp nhóm. Nên kĩ thuật là khả thi, nhưng nội dung thì khó, chủ đề là gì, ai chủ tọa, ai quyết định đâu là đúng, nên đòi hỏi BQT phải lên chương trình ít nhứt 3tháng về nội dung, ai chủ tọa, vấn đề, lên lịch hẳn hoi mới mong có kết quả cao.

dinhngocthanh
06-03-2010, 17:30
cho em hỏi ở đại học y thái bình có chỗ nào có thể xem xác thật không

cute_90
19-03-2010, 21:07
mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn . cách thảo luận vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập của chúng ta .

Anima
19-04-2010, 22:41
Làm cái Chatbox ở Forum chán lắm :-< .
Không có hồ câu thì không phải là Forum :)) .
Nhưng thiết nghĩ là nên lập một Chatroom Online ngoài "Da-hú" nhỉ :) .

snow_angel
28-04-2010, 01:42
Em cũng muốn tham gia,tại mới tham gia diễn đàn nên còn nhiều bỡ ngỡ,nên giờ mới đọc đến thảo luận này

S.aureus
30-04-2010, 04:42
http://diendanykhoa.com/showthread.php?goto=newpost&t=6045
Mình có gửi lên 1 ca, mời các bạn vào cho ý kiến.

trangmiu123
30-04-2010, 10:23
Em rất quan tâm đến việc tổ chức thao luận của các pác nhưng xem ra ace nên chịu khó chờ đợi một chút nữa khi công việc của admin tạm nhàn rỗi đã! 6 năm zùi mài sắp đc hái quả hãy để anh ấy hưởng chút trái ngọt nha mọi người!
Qua đây emnh cũng xin chúc anh ôn và thi đạt kq tốt nhất!
Trong time[/colo] chờ đợi các ace có khả năng hãy tổ chức một buổi nháp đi! em là lính mới nên mấy vụ này máu [color=red]lém!
Theo em trong khi mọi người còn đang phân vân thì tạm use yahoo cũng tạm mà!(nháp thôi) time khoảng 1->2h! vào buổi tối là ổn nhất! chủ đề có lẽ là tầm quan trọng của việc tập thể dục trong phục hồi chức năng chẳng hạn! vì chủ đề sát với cs nên ỳ như e cũng có thể chém gió tha hồ miễn là có thành ý! mong y kiến nông cạn của em sẽ đc các ace xúc tiến nhanh hơn!
Chúc cả nhà có một sk tốt để đón nhận tương lai tốt!

Bacsinhaque
30-04-2010, 11:39
Chào bạn trẻ,chúc bạn vui vẻ nhé.
Xem lại bài của bạn ở trên nhé.
Admin Ghostdoc đã thi đậu nội trú rồi,xem ở đây:
http://diendanykhoa.com/showthread.php?t=5773

abluestrang
17-05-2010, 21:30
Có vẽ đó là một ý kiến thiết thực đấy.Rất tuyệt đấy như thế sẽ giúp rất nhiều cho các bạn mới học và muốn có thêm khi nghiệm từ đàn anh đàn chị.hi vọng sẽ có một diễn đàn nhưng vậy không xa nữa.

bshieptd
18-05-2010, 00:01
theo tôi thì thảo luận online không thể chia sẻ hết bài đọc được vì nhiều lúc các độc giả muốn thao khảo bài mà thảo luận online thi không thao khảo được, nên ai có bài hay thì poss lên cho các thanh viên khác cùng tham khảo. thảo luận online phải có 1 phần mềm chuyên nghiệp cả viết và nói, hình ảnh nữa nên khó lam

minmin
05-06-2010, 19:58
Cái này bao giờ mới thực hiện được nhỉ ? :D .

S.aureus
06-06-2010, 04:51
Anh minmin có ca nào hay hay post lên đi :D

bsmat
16-08-2010, 00:27
Ý kiến rất hay!Đừng bao giờ để kiến thức mình bị tù đọng!nhưng cần tổ chức theo chuyên ngành hoặc chủ đề vì có quá nhều mảng trong y khoa!

for my friend
23-08-2010, 02:23
Theo mình thảo luận onl trên diễn đàn khá khó, mình chưa hình dung được cách thức tiến hành sao? Chat theo nhóm trên các phần mềm chat, hay sử dụng phần mềm nào hay dùng facebook của diễn đàn rồi có một người tóm các ý kiến thảo luận lại ghi thành nội dung trên diễn đàn.....Đây là 1 suy nghĩ rất hay nhưng có kiểm soát được hay không và tính khả thi đến đâu thì cần xem xét lại!

creator_matchless
27-08-2010, 04:18
e thì lại nghĩ nên có topic để mọi người chia sẻ những kinh nghiệm của mình. chẳng hạn như những mẹo vặt trong cuộc sống chẳng hạn. rất có ích đấy
ví dụ nhé: khi bị kiến bò vào tai thi phải đổ nước vào tai này....
rất nhiều đó

-----------------------------------------------------------------
Ban quản trị nhắc nhở bạn:
Phải viết tiếng Việt cho đúng qui tắc: tên riêng, đầu câu, sau dấu chấm câu phải viết hoa.

TCP
27-03-2011, 12:00
Theo ý kiến riêng của mình thì :
Dùng Paltalk cũng là một phương tiện tốt.
Thời gian đầu tập trung tổ chức room và đội ngũ nhân sự admin và mod cho room.
Tổ chức lịch sinh hoạt cho room từ t2 --> cn hàng tuần ( thời khóa biểu )
Khi có chuyện đề nào quan trọng thì lên lịch và thông báo trước trên Forum này ít nhất là 2 tuần đến 1 tháng. ( chọn ngày giờ thích hợp như t7 - cn , tối hay giờ nghỉ để nhiều bạn cùng tham gia , lưu ý có nhiều thành viện ở nước ngoài nên phân bố giờ giấc hợp lý theo sự chênh lệch giờ giữa các quốc gia )
Thời gian đầu khi việc tổ chức room trên Paltalk chưa thật sự hoàn chỉnh thì chưa nên mở những đề tài lớn quan trọng như Nhồi máu cơ tim ...
Bạn admin cứ mạnh dạn mở room , mình chơi Paltalk 2 năm rồi , mình thấy rất tốt đó.
Hôm nay Paltalk vào lại được rồi , sau 2 tuần không vào được.
Khi bạn mở room thì thông báo cho các thành viên biết tên room để vào nha !

butmd
18-05-2011, 22:43
Tham gia chứ sao lại không nhỉ

datpharmacy
29-06-2013, 10:15
Nếu tất cả mọi người trong đại gia đình đều có cái nhìn hết sức bình đẳng như ghostdoc thì còn gì bằng

khanh vy
12-09-2013, 17:26
các anh chị ơi cho em hỏi thẻ sinh viên trường mình ghi j thế?

khanh vy
12-09-2013, 20:57
gfssgdfgdfgsgsdgsdgs

nguyenngocthu
13-09-2013, 00:02
hi.em thấy cũng hay nhưng mà thật sự cũng không hiểu lắm.nhưng mà nếu tổ chức được thì các anh chị nhớ cho em xin một suất với nha.em tham gia để có kinh nghiệm thôi chứ kinh nghiệm thì hầu như là không có.hì hì

bequeenjsc
26-03-2014, 10:50
1 ý kiến khá hay đó ạ. em ủng hộ và đồng ý cả 2 tay :3

thanhmeomay
26-03-2014, 13:05
xin một vé!