PDA

View Full Version : Có nên nhổ răng vĩnh viễn ?kaka1995
30-06-2011, 22:23
Em năm nay 16t, răng em k dc đẹp , cái nào cũng tranh nhau làm lớp trưởng hết, nên em định đi niềng lại, mà lại bác sĩ tư vấn thì BS nói phải nhổ 3 cái mới niềng được, gia đình em lo lắng việc nhổ răng ảnh hưởng sức khỏe nên k cho em nhổ, vậy xin cho em hỏi nhổ răng vĩnh viễn có ảnh hưởng gì k ạ, đặc biệt là có chết không ạ ? thanks

mèo lười rhm
30-06-2011, 23:19
Trước khi tư vấn xin bạn đừng giận.Tôi không hiểu đây là thời đại nào mà lại còn có những suy nghĩ như vậy.Nếu nhổ răng để bạn phải bị một biến chứng gì hoặc phải chết thì chẳng lẽ bác sĩ muốn bạn trở thành một người tật nguyền hoặc tử vong hay sao.
Trong cuộc sống vẫn luôn có những điều may rủi không thể ngờ đến, chẳng hạn bạn bị dị ứng thuốc tê, bệnh máu khó đông, hạ đường huyết, tăng huyết áp dẫn đến tai biến trong quá trình nhổ nhưng thật sự là những nguy cơ đó rất rất nhỏ và một BS được đào tạo bài bản biết cách làm gì để ngăn chặn không cho những điều đó xảy ra và xử lỹ kịp thời nếu nó xảy ra.Nếu sợ thì bạn có thể đến một khoa RHM ở 1 bệnh viện bất kỳ, bạn sẽ thấy hàng ngày có hàng trăm cái răng cả vĩnh viễn lẫn răng sữa "tạm biệt môi răng đi nhé".
Về vấn đề chỉnh hình răng của bạn, dù chưa biết trên lâm sàng như thế nào nhưng qua cách bạn mô tả thì chỉ định của BS đó không có gì là sai,không có đủ khoảng trống đễ di chuyển răng vào đúng vị trí thì có 1 số cách khắc phục (tùy trường hợp) trong đó có chỉ định nhổ bớt 1 số răng .Muốn được giải thích cặn kẽ hơn về vấn đề này bạn nên hỏi trực tiếp BS ấy, một bệnh nhân cụ thể và 1 bộ răng cụ thể sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn

le coq
30-06-2011, 23:33
Chào bạn, thông thường nhổ răng để niền răng không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ nếu như bạn có sức khoẻ bình thường như nhưng người khác. Bạn nên đến những trung tâm nha khoa có uy tín hay vào bệnh viện lớn để được tư vấn, vì hiện tại có rất nhiều phòng nha, có các Bác sỹ không nắm vững kiến thức niền răng vẫn đăng bảng quảng cáo và nhận điều trị niền răng, và thường để lại những kết quả hay nói khác đi là hậu quả ngoài ý. Chúc bạn sớm tìm thấy nơi uy tín để điều trị.